Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân Bệnh viện Mắt Hà Nội – Vĩnh Phúc có thành tích xuất sắc trong công tác khám sàng lọc các bệnh về mắt và mổ Phaco trên địa bàn huyện Hòa An

Chiều ngày 15-3-2024 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An tổ chức chương trình trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân Bệnh viện Mắt Hà Nội – Vĩnh Phúc có thành tích xuất sắc trong công tác khám sàng lọc các bệnh về mắt và mổ Phaco trên địa bàn huyện Hòa An. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế, đại diện các khoa, phòng chuyên môn.

anh tin bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen cho tập thể Bệnh viện Mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc.

Nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân trên địa bàn ngày càng cao, tháng 9 năm 2023 với sự quan tâm kết nối của đồng chí Bí thư Huyện uỷ huyện Hoà An với Bệnh viện Mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội – Vĩnh Phúc tổ chức khám sàng lọc mắt cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tổng số dân được khám sàng lọc trên địa bàn huyện Hòa An là gần 4.500 người, 726 phẫu thuật đục thuỷ tinh thể, trong đó phẫu thuật đục thuỷ tinh thể cả 2 mắt 145 người. Trước đó, bắt đầu từ tháng 4/2023 đến tháng 11/2023, Bệnh viện Mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc thực hiện chương trình giải phóng mù loà cho người dân tại tỉnh Cao Bằng với hơn 8.000 người dân được khám sàng lọc, hơn 1.000 người dân được mổ thay Thuỷ tinh thể, 265 người dân trên địa bàn tỉnh được thực hiện thay Thuỷ tinh thể đồng thời cùng lúc 2 mắt... góp phần vào công tác giải phòng mù loà cho người dân theo Chiến lược quốc gia phòng chống mù loà từ năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030. Bệnh viện Mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc tài trợ 100% chi phí khám. Đặc biệt, tất cả các trường hợp bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật thay thuỷ tinh thể và người nhà đi cùng chăm sóc tất cả đều được Bệnh viện Mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc miễn phí xe đưa đón, miễn phí ăn uống và sắp xếp phòng nghỉ ngơi.

anh tin bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen cho ông Lê Văn Thiện, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc.

Với những đóng góp trong công tác khám sàng lọc các bệnh về mắt và mổ Phaco trên địa bàn huyện Hòa An, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và 02 cá nhân Bệnh viện Mắt Hà Nội – Vĩnh Phúc.

Tin và ảnh: Đoàn Minh