Trung tâm Y tế Hòa An đảm bảo y tế kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Thực hiện Công văn số 2277/SYT-NV ngày 05 tháng 6 năm 2021 về việc đảm bảo y tế kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông năm học 2021-2022. Trung tâm Y tế huyện Hòa An thành lập 03 tổ y tế thực hiện nhiệm nhiệm vụ tại Hội đồng thi Trường trung học phổ thông Hòa An từ ngày 10/6 đến ngày 13/6/ 2021. Tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, Hội đồng thi Trường trung học phổ thông Hòa An có 168 thí sinh.

Nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, ngăn ngừa khả năng xuất hiện các yếu tố dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh. Tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, ngăn chặn kịp thời các cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh theo quy định. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tại Hội đồng thi.

Tuyên truyền phổ biến các nội dung về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế. Các thí sinh khi tham dự thi bắt buộc đeo khẩu trang. Tổ y tế cố định hướng dẫn thi sinh khai báo y tế; sát khuẩn tay nhanh; đo nhiệt độ; vứt rác, khẩu trang đúng nơi quy định...Tổ cấp cứu lưu động đảm bảo các điều kiện về phương tiện, vật tư, thuốc ...cho công tác cấp cứu, điều trị; sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Trước kỳ thi diễn ra Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã phun khử trùng toàn bộ toàn bộ khu vực thi. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất sát khuẩn đối với bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn lan can...

Trong thời gian diễn ra kỳ thi tổ y tế thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch an toàn, hiệu quả.