Trung tâm Y tế Hòa An làm việc với chuyên gia SHOBAYASHI Tokuaki ( Nhật Bản) thuộc Văn phòng JICA Việt Nam
Chiều ngày 23/8/2023 Ban giám dốc Trung tâm Y tế huyện Hòa An; ông Nông văn Thánh - Phó giám đốc Sở Y tế, cùng lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế Cao Bằng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng JICA Việt Nam do ông SHOBAYASHI Tokuaki  - Tiến sĩ Y tế công cộng  - Chuyên gia tư vấn chế độ chính sách của Bộ Y tế.
anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc ông Nông Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa An đã  đã giới thiệu với chuyên gia về chức năng nhiêm vụ, cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế Hòa An, lần lượt giải đáp các câu hỏi chuyên gia SHOBAYASHI Tokuaki quan tâm về hệ thống các khoa, phòng, nhân lực, nguồn nhân lực được tuyển vào đơn vị, trình độ đào tạo các cấp, số lượng  Bác sĩ, Điều đưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên Y ... số lượng nhân viên chức có đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đơn vị. Đồng thời chuyên gia SHOBAYASHI Tokuaki cũng đề cập đến chế độ chính sách hỗ trợ Bảo hiểm Y tế cho các xã vùng đặc biệt khó khăn, chế độ tiền lương của cán bộ ngành y.

anh tin bai

Cũng tại buổi gặp mặt chuyên gia SHOBAYASHI Tokuaki đi thăm các khoa điều trị bệnh nhân và các phòng thực hiện thủ thuật của đơn vị.

anh tin bai

Chuyên gia SHOBAYASHI Tokuaki chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở Y tế - Ban giám đốc trung tâm Y tế Hòa An

Kết thúc buổi làm việc, ông Nông Quang Trung -  Giám đốc phát biểu cảm ơn sự quan tâm của tổ chức JICA đối với Trung tâm Y tế Hòa An và mong muốn nhận được sự hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế của tổ chức JICA. Trung tâm Y tế Hòa An hy vọng sẽ được hợp tác với  tổ chức JICA trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Đoàn Minh