Trung tâm Y tế Hòa An phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện khám tuyển sức khỏe tuyển​nghĩa vụ quân sự năm 2022
Ngày 6,7,8 tháng 12 năm 2021.Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự  Trung tâm Y tế Hòa An phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự chuẩn bị nhập ngũ năm 2022.

(Kiểm tra sức khỏe cho công dân chuẩn bị nhập ngũ tại nơi khám tuyển)

Năm 2021 huyện Hòa An có 248 công dân được nhận lệnh khám tuyển nghĩa vụ Quân sự chuẩn bị cho công tác nhập ngũ năm 2022. Trong đó khám sức khỏe  tại trạm Y tế xã Nguyễn Huệ có 47 công dân, khám tại Trung tâm Y tế 237 công dân các thanh niên  được  y, bác sỹ tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, khám sàng lọc các bước gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, kiểm tra mắt, test nhanh chất ma túy, tổ chức tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống dịch COVID - 19 cho những công dân truyển nghĩa vụ  và được làm xét nghiệm SATS - Cov-2 bằng kỹ thuật RT-PCR  kết quả (âm tính) có hiệu lực đến hết ngày giao quân.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu khám sơ tuyển nên công tác khám tuyển đã đạt kết quả cao. Qua công tác khám tuyển trung tâm y tế huyện đã kết luận có 95/248 thanh niên đạt sức khỏe tốt. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị, trình độ tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đạt và vượt chỉ tu giao quân năm 2022 cấp trên giao.

Tin và ảnh: Đoàn Minh