Trung tâm Y tế Hòa An thực hiện Chương trình '' Tăng cường năng lực Y tế công trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2018 - 2020 tại tỉnh Cao Bằng năm 2020''

Nhằm hỗ trợ hoạt động và giám sát sau đào tạo của các giám sát viên,  Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Tổ chức Marie Stop International tại Việt Nam (MSIVN) về việc hỗ trợ giám sát đẩm bảo chất lượng chương trình '' Tăng cường năng lực Y tế công trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2018 - 2020 tại tỉnh Cao Bằng năm 2020'' ( gọi tắt là Chương trình PSS).

Trung tâm Y tế Hòa An, Phòng Dân số - Truyền thông & Công tác xã hội thực hiện cung cấp dịch vụ lưu động chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình tại các Trạm y tế xã Trương Lương dưới sự giám sát của chương trình PSS.

Đoàn Công tác giám sát hỗ trợ chương trình

Để buổi cung cấp dịch vụ đạt hiệu quả cán bộ trạm y tế, cán bộ chuyên trách Dân số và nhân viên Y tế thôn bản đã tuyên truyền, vận động, thông tin trực tiếp đến hộ gia đình là cặp vợ chồng lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp

Cán bộ Y tế giới thiệu các phương tiện tránh thai cho khách hàng tại điểm cung cấp dịch vụ

Đội lưu động đã tư vấn và khám sàng lọc 40 khách hàng, trong đó đặt dụng cụ tử cung được  12 ca đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Thực hiện kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung

Đợt giám sát hỗ trợ, trực tiếp tại 02 trạm y tế xã Trương lương, xã Dân Chủ từ ngày 23/6/2020 - 25/6/2020, 19 trạm y tế xã, thị trấn còn lại Chương trình PSS và Chị Dân số - KHHGĐ sẽ giám sát giám tiếp thông qua hệ thống báo cáo cập nhập phần mềm(MSIVN) từ ngày 26/6/2020 đến hết ngày 23/10/2020 trên địa bàn toàn huyện Hòa An.

Tin và ảnh Đoàn minh - PDS-TT&CTXH.