Trung tâm Y tế huyện Hòa An giám sát hoạt động y tế thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia năm 2023
Trong hai ngày 04-05/4/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ( TTKSBT) tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hòa An thực hiện giám sát việc triển khai các hoạt động y tế thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia năm 2023 tại 02 Trạm Y tế xã: Nam Tuấn và  Quang Trung.

Đoàn công tác Trung tâm Y tế do đồng chí Ma Thế Quân, Phó giám đốc Trung Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát các nội dung: giám sát hoạt động y tế thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia về:Tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại nhà, quản lý thai nghén, tư vấn làm mẹ an toàn, giám sát dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng bữa ăn bổ sung cho trẻ; hỗ trợ triển khai các hoạt động: khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại cộng đồng. Tại buổi giám sát các bác sỹ thuộc TTKSBT đã trực tiếp khám sàng lọc, tư vấn về một số bệnh thường gặp đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khám thai...

anh tin bai

Qua giám sát, các Trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, có sổ theo dõi và ghi chép đầy đủ theo đúng quy định. Tại Trạm Y tế xã Nam Tuấn, tiêm chủng mở rộng được 51 trẻ, khám sàng lọc ung thư cổ tử cung cho 15 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tiêm uốn ván cho 10 phụ nữ mang thai. Tại Trạm Y tế xã Quang Trung,  tiêm chủng mở rộng cho 21 trẻ, khám sàng lọc ung thư cổ tử cung cho 38 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, 15 phụ nữ mang thai được khám và tư vấn, tiêm uốn ván cho 06 phụ nữ mang thai.

Tin và ảnh: Diệu Hương