TTYT Hòa An kiểm tra và chấm điểm theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế tại Trạm Y tế xã Đại Tiến.
Ngày 30/8/2021 Đoàn lãnh đạo Trung tâm Y tế chấm điểm Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã do đồng chí Nông Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra và chấm điểm theo các tiêu chí  của Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế tại Trạm Y tế xã Đại Tiến.

Đoàn lãnh đạo Trung tâm Y tế chấm điểm

Đoàn đã kiểm tra lại kết quả tự chấm điểm của Trạm Y tế trong Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 -2021 với các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành công tác chăm sóc sức khỏe; nguồn nhân lực của Trạm y tế và y tế thôn bản; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; kế hoạch  tài chính, tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế tại cơ sở, khu vườn thuốc Nam; Y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và An toàn thực phẩm; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; Dân số -Kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông giáo dục sức khỏe.

Kết quả kiểm  tra và chấm điểm trạm Y tế  đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã đơn vị tự chấm đạt 84/100 điểm; Đoàn lãnh đạo Trung tâm Y tế chấm điểm 86/100 điểm.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nông Quang Trung ghi nhận những kết quả đã đạt được của Trạm Y tế xã Đại Tiến và đề nghị Trạm Y tế xã Đại Tiến tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đưa các nội dung triển khai việc thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã trong 3 tháng tiếp theo để đoàn phúc tra tỉnh chấm điểm  và công nhận Trạm Y tế đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2021 .

Đoàn Minh