TTYT huyện Hòa An: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
 Sáng ngày 07/02/2020 Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Lão tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do Chủng mới của vi rút Corona ( nCoV) gây ra tại xóm Nà Tú xã Ngũ Lão.

Tham dự buổi truyền thông có đại diện chính quyền các cấp và đông đảo người dân xóm Nà Tú và Bản Máp. Buổi tuyên truyền gồm 3 nội dung :

Nội dung thứ nhất: Tuyên truyền về công văn số 177/UBND-VX ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện việc tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Nội dung thứ 2: Hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do Chủng mới của vi rút Corona gây ra: Hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang, quy trình rửa tay, vệ sinh môi trường...

Nội dung thứ 3: Cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh nCoV: Cung cấp cho người dân về tình hình dịch bệnh trên cả nước và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do Chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Cung cấp thông tin cập nhật về dịch bệnh eCoV theo khuyến cáo của Bộ Y tế trên trang thông tin chính thức của Bộ Y tế tại địa chỉ: http://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html. Đối với tỉnh Cao Bằng khi cần thiết các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức, cá nhân khi cần liên hệ theo địa chỉ: Khoa phòng, chống bệnh truyền nhiễm-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Email: khoapcbt@gmail.com. Số điện thoại đường dây nóng: 0812 848 389.

Qua buổi truyền thông, người dân đã hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh, cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do Chủng mới của vi rút Corona gây ra, không còn hoang mang, lo lắng bởi những thông tin không chính xác lan truyền trong thời gian qua.

Tin và ảnh: Diệu Hương