Trung tâm Y tế Hòa An tổ chức tập huấn “Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ.
Trong 2 ngày 17-18/10/2023, Trung tâm Y tế Hòa An tổ chức lớp tập huấn Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ cho các y tế thôn bản và chuyên trách dinh dưỡng.

     Trung tâm Y tế Hòa An tổ chức lớp tập huấn "Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ" cho các nhân viên y tế thôn bản 4 xã Hoàng Tung, Đức Long, Thị Trấn Nước Hai, Nam Tuấn & chuyên trách 3 xã Bình Dương, Dân Chủ, Hồng Nam với tổng số là 57 người tham dự lớp tập huấn. Đây là một trong những hoạt động góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Hòa An năm 2023.

    Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung: kiến thức chăm  sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ; chăm sóc sức khỏe thời kỳ mang thai; chăm sóc thời kỳ cho con bú; tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ; thức ăn bổ  sung, chế  độ và tầm quan trọng của ăn bổ sung; đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ; kỹ năng tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và quản lý suy dinh dưỡng dưới 2 tuổi.

anh tin bai

      Bác sĩ CK I - Ma Thế Quân  - Phó giám đốc TTYT phát biểu tại lớp tập huấn

    Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bác sĩ chuyên khoa I - Ma Thế Quân  - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa An, nhấn mạnh: dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời là cửa sổ cơ hội cho tất cả người mẹ cũng như cán bộ y tế và những người liên quan. Nếu biết tận dụng tối đa cơ hội đó để thực hiện chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ và con ngay từ khi mang thai cho đến 2 năm đầu đời của trẻ. 

    Đầu tư vào chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này chính là sự đầu tư tốt nhất cho sự phát triển ở những giai đoạn sau của trẻ. Giai đoạn này được xem là cơ hội để chăm sóc dinh dưỡng, qua đó thiết lập nền tảng cho sức khỏe, trí thông minh và trí tuệ. Việc nâng cao kiến thức, kỹ năng về Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ cho các nhân viên y tế thôn bản & chuyên trách dinh dưỡng xã, thị trấn là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng, đặc biệt là trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu 
Tin và ảnh: Đoàn Minh
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập