Trung tâm Y tế huyện Hoà An mổ lấy thai cho sản phụ có thể trạng đặc biệt
Ngày 14/8/2023, Bác sỹ Nguyễn Thị Hương - Trưởng khoa và các viên chức khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Phụ sản, Trung tâm Y tế huyện Hoà An đã trao quà cho sản phụ có thể trạng đặc biệt.

Trước đó, lúc 8h57’ ngày 9/8/2023, Trung tâm Y tế huyện Hoà An tiếp nhận sản phụ B.M.S 40 tuổi, dân tộc Dao, xã T.L huyện Hoà An. Sản phụ có thể trạng cao 1,16 m; nặng 29 kg, mang thai được 38 tuần, có đau bụng và dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sỹ đã hội chẩn lãnh đạo và chỉ định mổ lấy thai vì lý do khung chậu hẹp. Đến 10h50’ đã mổ ra một bé trai cân nặng 2800gr. Trong và sau mổ mẹ con ổn định. Theo dõi sau hậu phẫu mẹ và con khoẻ mạnh đến ngày 14/08/2023 được ra viện.

anh tin bai

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo, các y, bác sỹ đối với bệnh nhân là người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan toả hình ảnh đẹp của những “chiến sỹ” blu trắng với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tin và ảnh: Diệu Hương