Đại hội Đông Y huyện Hoà An nhiệm kỳ 2023- 2028
Sáng ngày 29/9/2023, Hội Đông y huyện Hoà An đã tổ chức Đại hội Đông y, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có các đồng chí: Nông Hữu Lương, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Khánh Hạnh- Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ; BSCKI Ma Thế Quân- Phó giám đốc Trung tâm Y tế; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành đoàn thể huyện cùng 40 đại biểu là hội viên Hội Đông y trong huyện.

Hội Đông y huyện đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên những người hành nghề y dược cổ truyền mang tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm thừa kế, phát huy, phát triển nền đông y góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Tổng số lượt khám và điều trị chung là: 330.200; khám và điều trị YHCT: 53.091. Toàn huyện có 16 vườn thuốc nam, có đủ 45 cây thuốc trở lên theo danh mục của Bộ Y tế. Hoạt động của Hội Đông y huyện đã có chuyển biến tích cực. Hội thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của BCH và các chi hội từ huyện xuống xã, phối kết hợp với TTYT huyện, xây dựng mạng lưới đông y ở các trạm y tế, kết hợp chặt chẽ hoạt động có hiệu quả giữa đông y và tây y.

ông Nông Hữu Lương- Chủ tịch Hội Đông y tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nông Hữu Lương- Chủ tịch Hội Đông y tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Đông y huyện nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục hiện tốt hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh  đề nghị: Các cấp Hội Đông y trong huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc hoạt động của Hội; triển khai thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền y học Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; đẩy mạnh việc học tập, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của ngành, của Hội cấp trên về công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 9 điều y của Hải Thượng Lãn Ông trong hoạt động khám và chữa bệnh; thực hiện tốt công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền để Nhân dân hiểu được giá trị to lớn, bền vững của Y học Cổ truyền; các hội viên cần đẩy mạnh việc tự học, tự nghiên cứu nghiên cứu để có thêm nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao thể lực, sức khỏe cho Nhân dân;  xây dựng các mô hình phát triển nuôi trồng dược liệu tại địa phương để đảm bảo nguồn dược liệu sạch trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân bằng phương pháp Đông y; Tiếp tục đổi mới về nội dung công tác và phương thức hoạt động, phát huy truyền thống đoàn kết, hợp tác, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong hội viên, giữa các lương y với cán bộ y học hiện đại, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn.

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Tin và ảnh: Diệu Hương