100 học viên được tập huấn nghiệp vụ về chăm sóc sức khỏe sinh sản
Được sự tài trợ của Tổ chức Hỗ trợ phát triển Giáo dục - Y tế miền núi (HEDO), ngày 25/9, tại Hội trường UBND huyện Thạch An, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch An tổ chức khai mạc lớp tập huấn về nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 100 học viên là nhân viên y tế thôn bản và cô đỡ thôn bản trên địa bàn huyện. Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Ngô Duy Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch An, đồng chí Trịnh Ngọc Trình - Giám đốc HEDO.
Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, tại đây các học viên sẽ được cập nhật những kiến thức về làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em tại cộng đồng như: chẩn đoán thai nghén, khám thai, theo dõi chuyển dạ, xử trí ngạt sơ sinh, các tai biến sản khoa, nuôi con bằng sữa mẹ, tiêm chủng phòng bệnh, phòng chống suy dinh dưỡng, các biện pháp tránh thai, xử trí các trường hợp đẻ khó, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS từ mẹ sang con… Qua đó, giúp cô đỡ thôn bản, nhân viên y tế thôn bản thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn đến Tổ chức HEDO, đồng thời mong muốn các học viên tích cực học tập, cập nhật kiến thức tại lớp học, để trở về phục vụ người dân tại địa phương mình phụ trách, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở.