Thành phố Cao Bằng: Trên 6.500 trẻ được uống Vitamin A
Hưởng ứng các hoạt động ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019, trong 2 ngày 01- 02/6/2019, tại 11 Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Bằng đồng loạt triển khai cho trẻ uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun đợt 1 năm 2019.

Cho trẻ uống Vitamin A và thuốc tẩy giun tại Trạm Y tế phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nếu trẻ thiếu Vitamin A sẽ bị khô mắt, làm chậm sự phát triển thể lực, trí tuệ, thiếu máu và giảm khả năng đáp ứng miễn dịch.

Định kỳ hàng năm, trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A và trẻ em từ 24 - 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm tại các Trạm Y tế xã, phường.

Kết quả, trong 2 ngày triển khai thực hiện các hoạt động ngày Vi chất dinh dưỡng đã có 6.579 trẻ trên địa bàn thành phố được uống Vitamin A và 5.303 trẻ được uống thuốc tẩy giun.

Tác giả bài viết:
Hoàng Minh Thư - Trung tâm Y tế Thành phố