Khánh thành, bàn giao Nhà công vụ Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc
Ngày 05/6, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức khánh thành, gắn biển Công trình chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và bàn giao Nhà công vụ Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm Y tế; lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn xã.

Phan Thanh là một xã có điều kiện kinh tế khó khăn của huyện Bảo Lạc, đường xá đi lại xa xôi, hiểm trở. Các viên chức công tác tại Trạm Y tế đều là người địa phương khác, trong khi đó nhà công vụ của các viên chức trước đây làm bằng gỗ, đã mục, dột nát, xuống cấp.

Các đại biểu tham gia gắn biển công trình Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Công trình nhà công vụ Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc được khởi công xây dựng từ tháng 8/2018 với kết cấu 01 tầng, 03 gian, diện tích 78,5 m2, do Sở Y tế tỉnh Cao Bằng làm chủ đầu tư, Hợp tác xã Hợp Nguyên là nhà thầu thi công, tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng. Đây là số tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tại Lễ bàn giao, các đại biểu đã tổ chức cắt băng khánh thành và gắn biển Công trình chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng 01 chiếc ti vi trị giá 5 triệu đồng cho Trạm Y tế xã.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (thứ 5 từ trái sang) tặng quà cho Trạm Y tế xã

Đầu tư xây dựng mới nhà công vụ cho nhân viên y tế công tác tại Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc nhằm tạo điều kiện tốt nhất về nơi sinh hoạt cho các viên chức yên tâm công tác, đồng thời hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của Trạm Y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa