Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn cơ sở năm 2019
Trong 2 ngày 24 và 25/7/2019, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn cho 90 học viên của Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế; Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Các học viên được nhóm giảng viên của Liên đoàn Lao động tỉnh truyền đạt các nội dung: Những vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt nam; Công đoàn Việt Nam trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Công đoàn với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động; Nội dung, phương pháp hoạt động của công đoàn cơ sở; Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở;  Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Công tác kiểm tra của công đoàn; Công tác thi đua, khen thưởng; Hướng dẫn công tác quản lý tài chính thu, chi ngân sách hoạt động kế toán Công đoàn.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên cùng nhau trao đổi và được nhóm giảng viên giải đáp những vấn đề liên quan đến công tác Công đoàn tại cơ sở.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động, giúp cán bộ công đoàn cơ sở nắm vững vai trò, chức năng, nhiệm vụ, những quy định về chế độ, chính sách liên quan đến người lao động để thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động.

Hải Ly