Trung tâm Y tế “Xanh – sạch – đẹp” góp phân năng cao sức khỏe con người.
Hưởng ứng phong trào xây dựng cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” Trung tâm Y tế huyện Hòa An phát động phong trào xây dựng trung tâm Y tế thân thiện, khuôn viên xanh.

Ảnh 1: Một góc của Trung tâm

Trung tâm đã triển khai việc trồng và chăm sóc cây cảnh đến từng khoa, phòng, từng cán bộ y tế. Giao cho mỗi khoa, phòng chăm sóc 1 vườn hoa, mỗi hành lang của trung tâm đều có chậu cảnh để tạo không gian xanh. Đầu tư chỉnh trang, cải tạo vườn hoa, cắt tỉa cây cảnh thường xuyên, đặt ghế ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân; trồng thêm nhiều loại cây xanh cho bóng mát, cây cảnh, hoa các loại và thảm cỏ...

Ảnh 2: Thư giãn sau giờ làm của Khoa Dược chăm sóc vườn hoa.

Ảnh 3: Nơi bệnh nhân chờ thăm khám của Khoa Ngoại.

Xây dựng một trung tâm Y tế xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo không khí dễ chịu, cần thiết cho công tác khám, chữa bệnh mà còn là nền tảng tác động tích cực tới những bệnh nhân đến điều trị, nhân viên y tế thường xuyên làm việc, cho họ thêm sự gắn bó, thêm say mê công việc.

Hồng Nhung - Phòng Dân số, Truyền thông và công tác xã hội