Trung tâm Y tế huyện Hòa An triển khai thanh toán dịch vụ y tế không dùng tiền mặt
Từ ngày 23/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã áp dụng việc thanh toán dịch vụ y tế không dùng tiền mặt.

Thanh toán viện phí bằng thẻ ATM tại Trung tâm.

Trước đây bệnh nhân hoặc người nhà phải xếp hàng, nhận số thứ tự khám bệnh rồi đến quầy thu, xếp hàng chờ nộp lệ phí. Sau khám bệnh, khi đi thực hiện xét nghiệm, siêu âm phải quay lại quầy thu tiền xếp hàng chờ nộp tiền. Trong trường hợp nhập viện, người dân phải nộp tiền tạm ứng viện phí. Khi ra viện, người dân cũng chờ đến lượt thực hiện các thủ tục thanh toán viện phí làm mất nhiều thời gian của người dân.

Việc áp dụng thêm dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền với nhiều hình thức: thanh toán bằng chuyển khoản, trên thiết bị di động, qua thiết bị chấp nhận thẻ, giúp nhân viên y tế thực hiện nhanh chóng, an toàn, chính xác các khoản viện phí của bệnh nhân; tiết kiệm nhiều thời gian chờ đợi cho người dân. Đối với trường hợp không có tài khoản, không có thiết bị di động phù hợp vẫn thực hiện thanh toán tiền viện phí bằng tiền mặt.

Hồng Nhung - TTYT Hòa An