TTYT Hòa An: Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm
 Sáng ngày 27/3/2020 Khoa An toàn thực phẩm- Trung tâm Y tế huyện Hòa An tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể tại khu cách ly Ngườm Cháng xã Dân Chủ do Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa An phụ trách

          Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh công tác truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và phòng chống có hiệu quả ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua đường thực phẩm trên địa bàn huyện Hòa An.

Khoa An toàn thực phẩm lấy mẫu thức ăn

          Nội dung giám sát gồm: Tất cả các mặt hoạt động của An toàn thực phẩm; tuyên truyền, hướng dẫn nhân viên chế biến thực phẩm, thực hiện đúng, đủ các quy định về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, thực hiện các nguyên tắc trong chế biến thực phẩm; giám sát, hướng dẫn cho các cơ sở ăn uống đảm bảo đủ hệ thống vòi nước sạch và xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn; kiểm tra, giám sát nguồn gốc xuất xứ và lưu mẫu thực phẩm 24h, chấp hành, tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; lấy mẫu kiểm nghiệm để giám sát mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm.

          Qua công tác kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm một số mẫu thực phẩm tại bếp ăn: Thịt lợn, đỗ giá, cà chua, trứng....kết quả đều đạt chất lượng an toàn thực phẩm.

 

Tin và ảnh: Diệu Hương


Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập