ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TTYT HUYỆN HÒA AN
Nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình hoạt động công đoàn Trung tâm Y tế trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2023.
.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thu Hường- Chủ tịch công đoàn ngành Y tế; đồng chí Nông Quang Trung, Bí thư Đảng uỷ- Giám đốc Trung tâm Y tế và 106 đại biểu đại diện cho 259 đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế, trong đó có 211 nữ viên chức lao động. Nhìn chung đội ngũ cán bộ công chức, viên chức công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Hòa An được đào tạo qua trường lớp, có trình độ chuyên môn kỹ thuật, phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng,quán triệt lương tâm thầy thuốc xã hội chủ nghĩa, khắc phục mọi khó khăn có tinh thần phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ về mọi mặt.

Các đại biểu tham dự đại hội bỏ phiểu bầu Ban chấp hành khóa mới.

Trong thời gian vừa qua, Ban chấp hành công đoàn Trung tâm Y tế đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt quy chế dân chủ tại công đoàn cơ sở. Kết quả thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, các chế độ chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức, lao động bảo đảm công khai minh bạch , góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển. Đơn vị có Ban thanh tra nhân dân và tổ chức các hoạt động có hiệu quả. Đại hội cũng đã được nghe dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội.

Công Đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp triển khai công tác An toàn vệ sinh lao động, trong đó chú trọng việc trang bị bảo hộ lao động, các phương tiện bảo vệ cá nhân, các biện pháp phòng chống cháy nổ, phòng bệnh nghề nghiệp, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, phối hợp với chính quyền hỗ trợ nộp bảo hiểm rủi ro nghề nghiệp cho người lao động.

Hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện trong tổ chức công đoàn được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Ngoài ra công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế phối hợp với công đoàn khối ủy ban tham gia tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 50 lượt người, tặng quà cho 45 gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Đ/C Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế phát biểu, chỉ đạo đại hội

Phát biểu và chỉ đạo Đại hôi, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của của Chi bộ, công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Hào An, đồng chí cũng đề nghị công đoàn cơ sở Trung tâm Y tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những khó khăn, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành công đoàn cơ sở gồm 07 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Nhung, Phó giám đốc Trung tâm Y tế giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế, 100% đại biểu tham dự Đại hội nhất trí với các chỉ tiêu dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội.

Đại diện lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2023.

Tin và ảnh: Diệu Hương