Trung tâm Kiển soát bệnh tật tập huấn triển khai hoạt động tăng tỷ lệ phát hiện bệnh nhân Lao tại huyện Hòa An.
Ngày 8 tháng 6 năm 2020 Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiển soát bệnh tật, tập huấn triển khai hoạt động tăng tỷ lệ phát hiện bệnh nhân Lao tại huyện Hòa An.

Đ/c Chu Thị Loan - Phó giám đốc TTYT khai mạc lớp tập huấn

Tập huấn triển khai hoạt động tăng tỷ lệ phát hiện bệnh nhân Lao tại  huyện Hòa An, nhằm chủ động phát hiện, tăng tỷ lệ bệnh nhân trong cộng đồng, quản lý và điều trị, hạn chế sự lây lan của bệnh, giảm tỷ lệ mắc, tỷ lệ lao kháng thuốc và tỷ lệ tử vong do bệnh lao.

Giảng viên Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ và khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiển soát bệnh tật chuyển tải những kiến thức mới cập nhật về bệnh Lao, những người có các bệnh mãn tính, sử dụng thuốc corticoids kéo dài để chữa các bệnh khớp, những người có tiền sử bệnh Lao, tiếp xúc với người bệnh Lao. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Y tế, cán bộ chuyên trách Lao tuyến huyện, kỹ thuật viên xét nghiệm, 21 cán bộ trạm y tế xã, thị trấn.

Kết thúc nội dung tập huấn các trạm y tế xã, thị trấn kết hợp với khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiển soát bệnh tật thực hiện các hoạt động khám sàng lọc bệnh Lao tại các thôn bản  từ ngày 11/6/2020 đến hết ngày 26/6/2020 trên địa bàn toàn huyện Hòa An.

Tin và ảnh Đoàn Minh - PDS-TT&CTXH