Huyện Hòa An Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.
Từ ngày 24/11/2020 đến ngày 26/11/2020, Ban chỉ huy quan sự huyện Hòa An phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức khám tuyển quan sự cho các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của 15 xã, Thị trấn trên địa bàn huyện, chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021.

Năm 2021, huyện Hòa An được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 85 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để hoàn thành chỉ tiêu, ngay từ đầu năm, Hội đồng tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đúng quy trình, quy định và đảm bảo chất lượng, yêu cầu đề ra.

Tại buổi khám tuyển, các bác sỹ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Xét nghiệm, đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, siêu âm...cho từng thanh niên. Qua đó đã chọn ra các thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tin và ảnh: Diệu Hương