Thực hiện kế hoạch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng, ngày 31 tháng 01 năm 2021 Trung tâm Y tế Hòa An tổ chức buổi Hội chẩn, Tư vấn khám, chữa bệnh từ xa tại Trạm Y tế xã Hoàng Tung và xã Trương Lương.

Chủ trì buổi hội chẩn, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa có Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Vương Thị Tuyên - Phó giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Bế Thị Bạch - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện các phòng chức năng Sở Y tế; Ban giám đốc, đại diện các khoa, phòng chuyên môn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Trung tâm Y tế Hòa An, Trạm Y tế xã Hoàng Tung và xã Trương Lương.

Bác sĩ Phạm Thị Huyền Hạnh - Trưởng trạm Y tế xã Hoàng Tung báo cáo trước điểm cầu Sở Y tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Bác sĩ  Phạm Thị Huyền Hạnh - Khám ca bệnh tăng Huyết áp mạn tính trên bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não.

Trong buổi hội chẩn, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, Các bác sĩ của Sở Y tế; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cùng các bác sĩ Trung tâm Y tế Hòa An; Trạm Y tế xã Hoàng Tung Hội chẩn 01 ca bệnh tăng Huyết áp mạn tính trên bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não; 01 ca bệnh tăng Huyết áp mạn tính tái khám. 01 ca bệnh tăng Huyết áp mạn tính trên bệnh nhân đang điều trị tại trạm y tế xã Trương Lương. Đội ngũ Bác sĩ Sở Y tế; Trung  tâm kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Y tế Hòa An, Trạm y tế đã phân tích trên thực tế lâm sàng từng ca bệnh để đưa ra phương pháp điều trị tối ưu cho các bệnh nhân tăng Huyết áp. Cũng trong buổi hội chẩn khám chữa bệnh từ xa các bác sĩ đã giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho các bác sĩ của trạm Y tế cùng tham gia hội chẩn.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh từ xa đã giúp tăng cường kết nối giữa tuyến tỉnh, tuyến huyện và trạm y tế góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho các Bác sĩ đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trạm y tế xã . Việc triển khai thực hiện khám, chữa bệnh từ xa thành công sẽ là một giải pháp hiệu quả, giúp các đơn vị tuyến trên hỗ trợ cho tuyến dưới nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại cơ sở, đồng thời có nghĩa thiết thực khi chúng ta đang thực hiện hạn chế việc đi lại, tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Khám chữa từ xa được triển khai đã đem lại hiệu quả trong việc Đào tạo chuyên môn cho tuyến dưới, nâng cao chất lượng điều trị, giúp người bệnh được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời giảm bớt chi phí và tiết kiệm thời gian của người bệnh.

Đoàn Minh - PDS-TT&CTXH