Hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng 01- 02/6/2021

Hưởng ứng Ngày vi chât dinh dưỡng 01-02/6/2021, Trung tâm Y tế huyện Hòa An phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát các hoạt động bổ sung Vitamin A cho trẻ em từ 6-60 tháng tuổi và  thực hiện việc tẩy giun cho trẻ em từ 24-60 tháng tuổi tại 06 Trạm Y tế

Một số hình ảnh của hoạt động

Tại các điểm uống vitamin, Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở các Trạm Y tế cần theo dõi, thống kê, quản lý đối tượng trẻ trong trong độ tuổi được bổ sung Vitamin A và được cân đo, đồng thời nhắc nhở các Trạm Y tế thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn  công tác phòng chống dịch COVID-19.

Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng cho sự phát triển bình thường của trẻ em, thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, thị lực, trí tuệ và khả năng miễn dịch của trẻ. Thiếu Vitamin A ảnh hưởng đến sự phát triển của đôi mắt, nếu thiếu nặng sẽ gây mù lòa; thiếu sắt gây thiếu máu, ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi, giảm khả năng học tập và thiếu Iod gây đần độn và kém phát triển trí tuệ... Ngày Vi chất dinh dưỡng với nhiều hoạt động mang tính huy động xã hội rộng lớn, nhằm thay đổi nhận thức và thực hành của các bà mẹ, mỗi gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng và cách phòng chống các bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng.

Qua kiểm tra cho thấy, các trạm Y tế đều có kế hoạch triển khai cụ thể, tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết của bà mẹ và cộng đồng về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ trên hệ thống phát thanh của Trạm Y tế; treo băng zôn...Trong ngày 01/6/2021, các điểm uống vitamin và thuốc tẩy giun  đều được sắp xếp thuận tiện, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Tin và ảnh: Diệu Hương