TTYT Hòa An tập huấn về kỹ năng truyền thông, sàng lọc, phát hiện sớm, thống kê báo cáo Tăng huyết áp, Đái tháo đường cho y tế thôn bản và cộng tác viên y tế thôn bản huyện Hòa An
Thực hiện kế hoạch số 2991/KH-TTKSBT ngày 23/7/2021 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng về Tập huấn về kỹ năng truyền thông, sàng lọc, phát hiện sớm, thống kê báo cáo Tăng huyết áp, Đái tháo đường cho y tế thôn bản và cộng tác viên y tế thôn bản huyện Hòa An ngày 29 - 30/7/2021 .

(Phát biểu khai mạc buổi tập huấn Bs chuyên khoa I Chu Thị Loan - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hòa An)

Trong buổi tập huấn, các học viên được các giảng viên chia sẻ những nội dung thiết thực Truyền thông về Tăng huyết , Đái tháo đường  tại cộng đồng; Hướng dẫn đo huyết áp  xét nghiệm đường máu mao mạch, chẩn đoán, điều trị, quản lý về THA, ĐTĐ tại trạm y tế xã phường, thị trấn.

Các bác sĩ chuyên khoa đã chia sẻ thông điệp “Tăng huyết áp  là một bệnh nguy hiểm được coi là kẻ giết người thầm lặng với tổn thương cơ quan đích rất nặng nề. Tuy nhiên, Tăng huyết áp thường hay bị bỏ sót. Do đó, các nhân viên y tế tại các tuyến cơ sở cần trang bị thêm các kiến thức nền tảng trong việc phát hiện quản lý người bệnh Tăng huyết áp . Đây là những kiến thức thực sự hữu ích giúp các  y tế thôn bản và công tác viên y tế thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ  công tác y tế tại thôn, xóm mà Y tế thôn, xóm  phụ trách.

Đoàn Minh