Đoàn công tác Sở Y tế Cao Bằng đến làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An
Ngày 14/9/2021, Đoàn công tác Sở Y tế Cao Bằng do đồng chí Nông Tuấn Phong -giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn lên làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Chủ trì buổi làm việc

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gia tăng nhanh chóng số lượng người mắc tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng người dân, để chủ động chuẩn bị, triển khai phương án ứng phó với tình huống nếu có dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng phương án lực lượng, phương tiện, hậu cần cho các kịch bản phòng, chống dịch. Kinh nghiệm chống dịch tại một số tỉnh bùng phát mạnh cho thấy, các yếu tố quyết định trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 là: oxy y tế, thuốc và trang thiết bị y tế.

Theo Kế hoạch số 4291 - KH/SYT ngày 14/9/2021.Kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An, Đoàn đã nghe đơn vị báo cáo số lượng bình ô xy y tế hiện tại có huyện là 36 bình loại 5 lít, bình ô xy y tế loại 40 lít có 20 bình. Sau khi nghe báo cáo Giám đốc Sở Y tế đề nghị đơn vị Trung tâm Y tế Hòa An  chủ động chuẩn bị, sẵn sàng và kịp thời đáp ứng về ô xy y tế trong cấp cứu, điều trị COVID-19 dự trù và mua sắm vỏ chứa ô xy y tế và các vật tư, trang thiết bị cần thiết đáp ứng kịch bản, đơn vị cần mua thêm bình  100 bình oxy y tế loại 40 lít. Với  phương án giành 40% giường so với tổng số 120 giường bệnh,  đơn vị hạng II thiết lập  cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân bệnh nhân COVID - 19 với quy mô 48 giường điều trị Covid-19 theo các tầng tháp phải có hệ thống ô xy y tế. Giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị cử các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đi học tại tuyến trên về các liệu pháp ô xy y tế trong điều trị phù hợp với các tuyến.

Giám đốc Nông Quang Trung thay mặt Trung tâm cảm ơn lãnh đạo và các thành viên trong đoàn đã đánh giá kiểm tra  công tác chuẩn bị  phòng, chống dịch COVID- 19 tại Trung tâm Y tế đồng thời tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí giám đốc Sở Y tế kính mong Sở y tế  sẽ tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID- 19 để đơn vị  hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phòng, chống dịch đã đề ra.

Đoàn Minh