Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao bằng tổ chức tập huấn hướng dẫn bảo quản vắc xin phòng COVID - 19 tại TTYT huyện Hòa An.
Ngày  26/10/2021 Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao bằng  đã tổ chức tập huấn hướng dẫn bảo quản vắc xin phòng COVID - 19 cho 100 viên chức Trung tâm Y tế, Tram Y tế xã, thị trấn, các thành viên tham gia Tổ COVID - 19 cộng đồng tại huyện Hòa An.

( Bác sĩ Bế Thị Thanh Thúy - Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Báo cáo viên lớp tập huấn)

Lớp tập huấn đã được giới thiệu các loại vắc xin phòng Covid-19 được Chính phủ Việt Nam phê duyệt để tiêm chủng hiện nay và những lưu ý trong quá trình vận chuyển, bảo quản; hướng dẫn các tiêu chuẩn, quy trình đánh giá “Thực hành tốt bảo quản thuốc” theo Thông tư 36/2018/TT-BYT đối với kho bảo quản vắc xin phòng Covid-19 tại đơn vị; hướng dẫn xây dựng hồ sơ tổng thể và giới thiệu bảng kiểm tra, đánh giá đối với kho vắc xin đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt bảo quản thuốc”; hướng dẫn xây dựng và giới thiệu quy trình tiếp nhận, bảo quản, đóng gói vận chuyển vắc xin sử dụng tại kho của  đơn vị.

Tin & ảnh Đoàn Minh